Vì sao răng bị vẩu? Bật mí phương pháp chỉnh răng vẩu hiệu quả nhất

Vì sao răng bị vẩu? Bật mí phương pháp chỉnh răng vẩu hiệu quả nhất

Vì sao răng bị vẩu? Bật mí phương pháp chỉnh răng vẩu hiệu quả nhất

Vì sao răng bị vẩu? Bật mí phương pháp chỉnh răng vẩu hiệu quả nhất

Một trong những tình trạng gây mất thẩm mỹ khá phổ biến hiện nay là răng cửa bị vẩu. Và dù mức độ có như thế nào thì chắc chắn cũng sẽ đều làm bạn mất tự tin đúng không. Không những ảnh hưởng trong giao tiếp mà quá trình ăn nhai, phát âm cũng sẽ có vấn đề. Nếu bạn đang gặp tình trạng trên thì đâu mới là phương pháp chỉnh răng cửa bị vẩu hiệu quả? Hãy xem ngay nhé!

 

1/ TÌNH TRẠNG VẨU RĂNG CỬA LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Tình trạng 2 răng cửa hàm trên bị nhô ra phía ngoài so với răng cửa hàm dưới gọi là 2 răng cửa bị vẩu. Hoặc là hàm trên nhô ra nhiều hơn so với hàm dưới khiến cung hàm không được cân bằng. 

 

vau-2-rang-cua

Răng cửa bị chìa ra phía trước so với răng dưới(răng vẩu)

 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể kể đến:

– Do đặc tình di truyền giữa các thế hệ

– Do quá trình mọc răng không chuẩn xác

– Răng vĩnh viễn chen chúc, lệch lạc vì không đủ không gian trên hàm

– Vẩu răng cũng đến từ những hành động mút tay, nghiến răng

 

2/ CÁC DẠNG RĂNG CỬA VẨU HIỆN NAY

Vẩu răng cửa có 3 dạng chính mà bạn cần phải chỉnh để đảm bảo tính thấm mỹ.

– Do răng: Răng hàm trên mọc chìa ra ngoài gây nên tình trạng vẩu mất thẩm mỹ

– Do xương hàm: Xương hàm trên phát triển mạnh hơn so với phần hàm dưới hoặc có thể khi mọc, phần răng cửa vuông góc với xương hàm khiến răng cửa bị chìa ra ngoài gây vẩu.

– Do răng bị mọc lệch lạc, hô ra phía ngoài. Phần xương hàm trên cũng không được cân đối so với xương hàm dưới.

 

3/ CÁCH CHỈNH RĂNG CỬA BỊ VẨU HIỆU QUẢ

Có 3 phương pháp hiện nay có thể khắc phục được tình trạng răng cửa bị vẩu nhưng bạn cần đến địa chỉ nha khoa uy tín để được khám và điều trị đúng cách theo mức độ nhé.

 

3.1/ Khắc phục bằng bọc răng sứ thẩm mỹ

Là giải pháp sử dụng một mão sứ được chế tác từ khối sứ đặc để bao phủ răng thật, giúp loại bỏ tình trạng vẩu và lấy lại thẩm mỹ. Với thời gian thực hiện nhanh chóng là bạn đã có được hàm răng như ý, tuy nhiên bọc răng sứ thẩm mỹ chỉ áp đụng được khi bạn bị hô nhẹ, nếu nặng hơn thì niềng vẫn là giải pháp tốt nhất dành cho bạn.

 

bọc-răng-sứ

 

Bọc răng sứ khắc phục răng hô nhẹ

3.2/ Khắc phục bằng phương pháp niềng răng

Đây vẫn luôn là phương pháp chỉnh nha tốt nhất hiện nay dành có các trường hợp vẩu, cách chỉnh răng cửa bị vẩu này có tính an toàn cao và hiệu quả lâu dài. Sau khi niềng răng sẽ thẳng đều trên cung hàm không còn lệch lạc nữa. Một ưu điểm của phương pháp niềng răng là an toàn với răng thật, không bị xâm lấn, bảo tồn răng thật như ban đầu.

 

Hiện nay ngoài phương pháp niềng truyền thống còn có phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign sử dụng máng nhựa tháo lắp linh hoạt cũng được đánh giá cao về độ thoải mái và hiệu quả, bạn hãy tham khảo ngay nhé.

 

Trền đây, White Clinic đã cung cấp cho bạn thông tin về tình trạng vẩu răng cửa, bao gồm các nguyên nhân, tình trạng, hiện tượng cũng như những phương pháp có thể giúp bạn khắc phục tình trạng vẩu một cách hiệu quả nhất. Việc của bạn là lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện nhé.