Dán sứ Veneer và bọc răng sứ thẩm mỹ bạn chọn phương pháp nào?

Dán sứ Veneer và bọc răng sứ thẩm mỹ bạn chọn phương pháp nào?

Dán sứ Veneer và bọc răng sứ thẩm mỹ bạn chọn phương pháp nào?

Dán sứ Veneer và bọc răng sứ thẩm mỹ bạn chọn phương pháp nào?

Dán sứ Veneer và bọc răng sứ được rất nhiều người thực hiện khi có nhu cầu phục hình thẩm mỹ răng, là lựa chọn tối ưu nhất mang lại nụ cười đẹp, trắng sáng đầy rạng rỡ chỉ trong một thời gian ngắn. Trong bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu hai phương pháp bọc sứ và dán sứ có điểm giống và khác nhau như thế nào? Và đâu mới là phương pháp thẩm mỹ dành cho bạn nhé!

 

boc-rang-su-hay-dan-su-veneer

Bạn sẽ chọn phương pháp nào cho mình?

 

Các trường hợp răng bị ố vàng, sỉn màu, răng thưa,...về cơ bản đều có thể áp dụng được hai phương pháp phục hình thẩm mỹ này làm cho răng trắng đẹp trở lại, tuy nhiên bọc răng sứ còn thiên về khả năng tái tạo hồi phục chức năng răng hỏng, còn dán sứ Veneer lại thiên về chức năng làm đẹp hơn.

 

Những trường hợp chọn bọc răng sứ

boc-rang-su

Ảnh khách hàng tại White Clinic

 

Những người có khuyết điểm về răng như răng đen sậm, răng hư, răng ố vàng sỉn màu, răng bị gãy vỡ, bị sâu răng nặng, người bị mất răng, mòn răng, hô móm, khớp cắn lệch sẽ được áp dụng phương pháp bọc sứ. Bọc răng sứ không những giúp khôi phục lại chức năng ăn nhai của các răng bị hư hỏng mà còn cải thiện được thẩm mỹ của toàn bộ hàm răng về hình dáng và màu sắc, mang lại nụ cười tự tin cho người thực hiện.

 

Những trường hợp chọn dán sứ Veneer 

dan-su-veneer

Ảnh khách hàng tại White Clinic

 

Những trường hợp khách hàng có răng sẫm màu, ố vàng, mẻ răng nhẹ chưa quá 1/3 răng mà cấu trúc cả hàm răng tương đối đồng đều thì dán sứ Veneer chính là lựa chọn tối ưu nhất. Một số người có men răng trắng sáng nhưng lại thưa phía răng cửa cũng có thể chọn phương pháp phục hình thẩm mỹ này. Như vậy, dán sứ sẽ là lựa chọn thiên về cải thiện nét đẹp và thẩm mỹ nụ cười, đồng thời tăng cường bảo vệ răng chứ không có khôi phục chức năng ăn nhai.

 

Bọc răng sứ - dán sứ Veneer giống và khác nhau ở điểm nào?

+ Bọc răng sứ và dán sứ Veneer xét trên khía cạnh kỹ thuật

Xét về kỹ thuật bọc răng sứ thì chắc chắn là bác sĩ phải mài đi mô răng của bạn để tạo cùi răng thật, sau đó là chụp lớp mão sứ lên trên, có thể hiểu như là một kiểu "mặc áo cho răng". Vì là mài răng nên sẽ có những trường hợp cần phải lấy tủy răng, do đó bọc sứ chỉ nên dùng trong những trường hợp răng đã bị hư hỏng nặng cần khôi phục chức năng ăn nhai. Tùy vào mỗi trường hợp và loại răng mà bác sĩ sẽ mài trong khoảng từ 0,6mm - 1 mm.

 

boc-rang-su-va-dan-su-veneer

Bên trái là bọc sứ, bên phải là mặt dán sứ

 

Mặt dán sứ lại có kỹ thuật khác, bác sĩ không cần phải mài nhiều răng thật, chỉ mài một lớp siêu mỏng kiểu vuốt nhẹ bề mặt men răng để tăng độ bám dính, nếu mài thì tối đa chỉ 0,5mm mà thôi. Cũng vì vậy mà phần lớn men răng được bảo tồn tối đa không lo bị tổn hại. Khớp cắn của răng cũng không lo bị thay đổi vì chỉ mài lớp phía ngoài, không lo ê buốt, đau đớn khó chịu. Mặt dán sứ có độ dày từ 0,1 - 0,5mm, nghĩa là mài răng thật bao nhiêu thì dán miếng sứ có độ dày bấy nhiêu vào. Keo dán là loại chuyên biệt trong nha khoa giúp liên kết vững chắc nên bạn đừng lo lắng chuyên bong tróc hay rơi rớt trong quá trình ăn nhai.

 

+ Bọc răng sứ và dán sứ Veneer có tuổi thọ bao lâu?

Với những người có thói quen, sở thích không tốt như thích ăn đồ cứng, dai, dẻo, hoặc những người hay nghiến răng thì chắc chắn là tuổi thọ của răng sứ sẽ thấp hơn nhưng người không có thói quen này. Vì thế để kéo dài tuổi thọ của bọc răng sứ và dán sứ Veneer cần phải lưu ý đến chế độ sinh hoạt hàng ngày.

 

Tuổi thọ của mặt dán sứ Veneer đã được chứng minh có thể tồn tại từ 10 - 15 năm nếu được chăm sóc tốt. Còn bọc sứ thì trung bình tuổi thọ là 20 năm tùy thuộc vào loại sứ mà bạn lựa chọn cũng như cách chăm sóc. Hãy xem vì sao các nghệ sĩ quyết định làm răng sứ tại White Clinic nhé.

 

 

Bạn đã quyết định chọn bọc răng sứ hay dán sứ Veneer chưa?

Nếu đọc qua hết thông tin ở trên, bạn đã lựa chọn được phương pháp nào cho mình chưa? Nếu chưa đừng ngần ngại liên hệ White Clinic tư vấn nhé. Nha khoa White Clinic tự tin là một trong những trung tâm làm răng sứ tốt nhất hiện nay với hàng ngàn case thành công, được sự tin tưởng của rất nhiều khách hàng trong đó có các ca sĩ, diễn viên như Hồ Vĩnh Khoa, Nguyễn Hưng, Thái Hòa, Xuân Hương, ca sĩ Đức Tuấn, hoa hậu H'Hen Niê...

 

thiet-bi-may-moc

Thiết bị máy móc hiện đại

 

Bác sĩ tại White Clinic có chuyên môn cao trên 10 năm kinh nghiệm, quy trình bọc răng sứ và dán sứ Veneer chuyên nghiệp, thiết bị máy móc hiện đại, phòng khám vô trùng sạch sẽ an toàn. Làm răng sứ tại White Clinic bạn sẽ không phải căng thẳng mà thoải mái dễ chịu, được phục vụ nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

 

bac-si-tai-white-clinic

Đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm, nhân viên chuyên nghiệp

 

Đừng quên gọi ngay 090 1112 666 hoặc Inbox Facebook để đặt lịch tư vấn miễn phí nhé!