Bóc tách đáy sẹo - bất ngờ với giải pháp trị sẹo rỗ tốt nhất hiện nay

Bóc tách đáy sẹo - bất ngờ với giải pháp trị sẹo rỗ tốt nhất hiện nay

Bóc tách đáy sẹo - bất ngờ với giải pháp trị sẹo rỗ tốt nhất hiện nay

Bóc tách đáy sẹo - bất ngờ với giải pháp trị sẹo rỗ tốt nhất hiện nay
Việc chữa trị sẹo rỗ ngày nay đã không còn khó khăn như trước với sự ra đời của phương pháp tách đáy sẹo. Lí do nào phương pháp này lại được đánh giá cao đến vậy? Hãy cùng White Clinic tìm hiểu nguyên nhân, cơ chế tác động, mức độ hiệu quả khi thực hiện trên người bị sẹo rỗ nhé.
 

tri-seo-ro

                                                          

Bóc tách đáy sẹo là gì?

Bóc tách đáy sẹo là một thủ thuật trong lĩnh vực chăm sóc da để điều trị các vết sẹo lẽo, sẹo rỗ khó ưa. Kỹ thuật này được áp dụng rộng rãi trên nhiều quốc gia như Mỹ, Nhật, Hàn, Thái Lan... mang lại hiệu quả rất lớn cho những người bị sẹo rỗ nặng và lâu năm chỉ trong thời gian ngắn.

 

Bóc tách sẹo ở Việt Nam vẫn có ít trung tâm thực hiện vì đây là thủ thuật khó, cần có bác sĩ chuyên về da liễu thực hiện, đồng thời cũng cần độ cảm quan cao để đảm bảo hiệu quả điều trị sẹo. Với tác dụng giúp đầy sẹo rỗ vĩnh viễn, đây thật sự là giải pháp tối ưu nhất hiện nay so với các phương pháp khác và bạn nên thực hiện.

 

Bóc tách sẹo rỗ để làm gì?

Vùng da dưới mỗi vết sẹo (hay còn gọi là chân sẹo) là do các sợi mô xơ cứng và chai lì tạo nên. Những chân sẹo này bám chặt vào lớp bề mặt của da, khiến da lõm xuống, tạo thành các vết sẹo rỗ như chúng ta thấy. Nếu không bóc tách, cắt đứt các chân sẹo thì chỉ sau một thời gian ngắn, sẹo rỗ lại xuất hiện như cũ và như vậy là không mang lại hiệu quả, đó cũng là hạn chết của nhiều phương pháp trị sẹo khác.

 

Thủ thuật bóc tách sẹo hoàn toàn đáp ứng được việc cắt bỏ các chân sẹo, giúp giải phóng hoàn toàn lớp bề mặt da, làm sẹo đầy lên tự nhiên. Do đó, rất nhiều bác sĩ da liễu trên thế giới đã lựa chọn bóc tách sẹo như là một phương pháp chính trong liệu trình điều trị sẹo rỗ.

boc-tach-day-seo

 

Bóc tách đáy sẹo như thế nào?


- Bác sĩ sẽ dùng kim xuyên qua miệng vết sẹo rỗ

- Đầu kim được xuyên đến lớp hạ bì dưới da sẽ di chuyển qua lại theo hình cánh quạt, cắt đứt các sợi liên kết giữa lớp biểu bì bên ngoài với lớp mô bên dưới da.

- Bề mặt da được giải phóng hoàn toàn khỏi các sợi xơ cứng, giúp sẹo dễ dàng đầy lên, dần bằng với bề mặt da và không bị lõm trở lại.

- Bóc tách sẹo sẽ kích thích mạnh mẽ quá trình tự lành thương của cơ thể, giúp khôi phục và tái cấu trúc lại vùng da sẹo rỗ hiệu quả.

- Vết xâm lấn do bóc tách sẹo cũng sẽ trở thành đường dẫn, giúp các dưỡng chất được thoa trên da có thể thấm sâu vào bên trong, hỗ trợ thúc đẩy quá trình làm đầy sẹo và dưỡng da.

Sau khi thực hiện bóc tách, bác sĩ sẽ kết hợp với phương pháp tiêm PRP để tăng sinh Collagen, kích thích sự tái tạo các tế bào da, giúp da mịn màng, săn chắc.

 

 

Ưu điểm của phương pháp bóc tách sẹo

- Điều trị các loại sẹo rỗ trên da, giúp da không tái lõm trở lại.

- Cải thiện được tình trạng sẹo sâu, sẹo lâu năm.

- Có thể thấy được tình trạng sẹo rỗ được cải thiện sau lần điều trị đầu tiên.

- Sẹo rỗ được đầy lên nhanh hơn và đạt mức tối đa

- Liệu trình điều trị ngắn hơn so với các phương pháp thông thường khác

 

boc-tach-day-seo

 

Phương pháp tách sẹo sử dụng kim nên có tính xâm lấn, một vài trường hợp có thể xuất hiện vết thâm trên da sau khi thực hiện, đây là hiện tượng do quá trình tái tạo cấu trúc da, tăng sinh mạch máu để nuôi dưỡng đáy sẹo.

 

Sau khoảng thời gian từ 4-6 tuần tuỳ theo cơ địa mỗi người, những vết thâm do quá trình tách đáy sẹo sẽ nhạt và mờ dần sau đó sẽ biến mất. Nếu muốn đẩy nhanh quá trình này, bạn có thể tiến hành các phương pháp chăm sóc da khác để bổ trợ làm sáng da, mịn da nhanh hơn.