Bọc răng sứ và dán sứ Veneer - đâu mới là giải pháp?

Bọc răng sứ và dán sứ Veneer - đâu mới là giải pháp?

Bọc răng sứ và dán sứ Veneer - đâu mới là giải pháp?

Bọc răng sứ và dán sứ Veneer - đâu mới là giải pháp?

Cả bọc răng sứ và dán sứ Veneer đều được ứng dụng rất phổ biến trong nha khoa thẩm mỹ với những trường hợp na ná nhau, mục đích mang lại nụ cười trắng sáng tự tin. Tuy nhiên nếu xem xét kỹ sẽ thấy được những đặc thù riêng biệt của mỗi loại, cần phải lựa chọn đúng để có kết quả như ý.

 

 

Bọc răng sứ thẩm mỹ và dán Veneer được ứng dụng trong các trường hợp cụ thể như răng thưa, răng bị xỉn màu, vỡ, mẻ, răng điều trị tủy, tình trạng mất răng, răng dị dạng, lệch lạc, cấu trúc lại khớp cắn,...

 

Theo như hình ảnh trên thì khi bọc sứ bạn sẽ phải mài toàn bộ trên răng thực hiện với độ dày khoảng 1- 2mm, sau đó bọc sứ như một lớp áo lên trên. Chụp sứ phục hồi hoàn toàn 100% chức năng như răng ban đầu, vì vậy những trường hợp khó và nặng như mất răng, răng chữa tủy, răng hư tổn, vỡ, mẻ kích thước lớn... sẽ được chỉ định thực hiện. Tuy nhiên với công nghệ hiện đại tại White Clinic, mão sứ được chế tác siêu mỏng từ đó răng thật cũng không cần phải mài nhiều(do đó sẽ không ê buốt) nữa, đó chính là điểm khác biệt của chúng tôi.

 

Dán Veneer sứ thì sẽ được mài răng ít hơn nữa, chỉ khoảng 0,2 - 0,5mm, cũng như bọc sứ, mặt dán sứ cũng sử dụng công nghệ dán mang lại sự tiện lợi và chắc chắn. Chính vì vậy mới nói, bọc sứ và Veneer chỉ định ngày một gần nhau hơn.

 

dan-su-veneer

Khách hàng Việt kiều dán Veneer tại White Clinic

 

Khi nào bên bọc sứ, khi nào nên dán sứ Veneer?

- Mô răng thật được bảo tồn tối đa khi dán sứ Veneer, tuy nhiên, với những răng cần chịu lực nhai lớn, thực hiện chức năng với cường độ cao thì chụp răng sẽ ưu tiên hơn.

- Veneer sẽ không được chỉ định khi răng có các tình trạng như bị mòn đến lớp ngà, bị sâu. Veneer sẽ được chỉ định khi răng còn nguyên vẹn.

- Những trường hợp với thói quen ngiến răng, siết răng cũng sẽ được chỉ định chụp sứ để đảm bảo an toàn.

- Chụp sứ cũng được chỉ định khi răng có những lỗ sâu lớn, chụp sứ ôm khít chân răng giúp bảo vệ răng thật tốt hơn. Tuy nhiên nếu lỗ sâu bé thì nên dùng Veneer.

- Chụp răng sứ cũng được chỉ định cho những trường hợp cần thay đổi khớp cắn, vận động cơ khớp, tăng kích thước dọc.

- Một trường hợp ít gặp như răng bị mất men(thường gặp với các răng hàm dưới), mà dán Veneer thì lại gắn với lớp men, cho nên nếu gặp tình trạng này thì bác sĩ sẽ chỉ định chụp răng sứ.

- Kỹ năng của nha sĩ: mài veneer thì nhanh và đơn giản, tuy nhiên việc dán thì phức tạp hơn chụp răng rất nhiều, dán sứ veneer không khéo sẽ bị xộc xệch miếng dán, hở bờ, vỡ miếng dán, thâm nhiễm nước bọt. Vì việc dán veneer phức tạp hơn nên chi phí cho Veneer cũng đắt hơn chụp răng.

- Các răng mất chất nặng, phải cắm chốt chẳng hạn thì bọc sứ sẽ bền hơn, do diện tích dán dính veneer không đảm bảo.

 

Trên đây, White Clinic đã giải thích cho các bạn hiểu phần nào về bọc sứ và dán sứ, việc của bạn là lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, có bác sĩ kinh nghiệm để thực hiện mang lại kết quả như ý nhé.!